NHỮNG MÓN ĂN CÓ THỂ ĐỂ LÂU

     
Tủ rét là vị trí giúp dự trữ và bảo quản thực phẩm để giữ lại được sự tươi ngon với dinh dưỡng. Hãy cùng Mẹo vào nhà bếp điểm ngay đôi mươi loại thực phẩm rất có thể lưu trữ nhiều ngày trong ngăn đông mà bạn không ngờ tới nhé!

1. Thịt và rau quả

Các loại thịt và rau quả đều có thể đặt được bên phía trong ngăn đông của tủ lạnh khá lâu, giúp bạn dự trữ được số lượng nhiều các mặt hàng này lúc mua được giá tốt, độc nhất vô nhị là những đợt giảm giá lớn bên trên thị trường.Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý trước khi cất các loại thịt với rau củ vào tủ lạnh, bạn nên rửa sạch và để thật ráo, cho vô túi hoặc hộp kín và cấp đông hoa màu để bên trong vẫn còn tươi sạch nhé!Rau củ đông lạnh

2. Bơ

Bảo quản ngại bơ trong chống đông là trọn vẹn có thể, bạn cần rửa sạch, cắt đôi trái bơ, dùng dao gọt vỏ rồi đến miếng bơ vào hộp kín và để vào ngăn đông tủ lạnh.

Bạn đang xem: Những món ăn có thể để lâu


Lưu ý: Bơ sau thời điểm ra đông sẽ sở hữu được xu phía trở bắt buộc nhão yêu cầu cách lưu trữ này phù hợp với câu hỏi dùng bơ để làm nước sốt, nước để chấm hoặc xay sinh tố chúng ta nhé!
Trái bơ

3. Giết xông khói

Thịt xông khói được đặt trong túi kín và xếp thành từng lát, chéo lên nhau, để giúp bạn chế biến thuận tiện hơn khi kéo ra từ phòng đông.
Lưu ý: chảy đông giết thịt xông khói, bạn có thể vẫn để trong túi cung cấp đông, ngâm chúng trong nước khoảng tầm 30 phút hoặc ít hơn tùy cân nặng thịt các hay ít.
Thịt xông khói

4. Chuối

Bạn có thể đặt chuối nhằm nguyên vỏ hoặc bỏ vỏ (nhớ bỏ vào túi nilong hoặc hộp đựng thực phẩm) trước khi đặt vào ngăn đông tủ giá buốt để bảo quản trong thời hạn dài.
Lưu ý: Chuối ướp lạnh sẽ bị nhão buộc phải cách lưu trữ này thích hợp cho vấn đề dùng chuối đông lạnh để làm nước sốt (món bánh mỳ chuối, bánh kếp,…) hoặc sinh tố.
Lưu ý: các loại phô mai cứng và nửa cứng như Parmesan với cheddar vẫn dễ có tác dụng đông hơn những loại phô mai mềm khác.
Phô mai

7. Socola

Socola cũng là trong những thực phẩm hoàn toàn có thể lưu trữ luôn bền trong ngăn đông. Chúng ta và cho socola vào túi hoặc hộp kín, bỏ vào ngăn non tủ lạnh khoảng chừng 1 tiếng trước lúc đưa lên chống đông.Khi ý muốn chế biến sô-cô-la, thì cần đặt chúng ở ánh sáng phòng trước khi mở ra để sử dụng, để giữ được hương vị vốn có.Socola

8. Kem Cheese và kem chua

Kem cheese với kem chua đông lạnh có thể dùng cho bánh phô mai, món giết thịt hầm hay những loại bánh nướng khác. Trước khi lấy bọn chúng ra chế biến, bạn phải làm tan bằng cách để ở ánh sáng phong, đung nóng từ từ với khuấy tiếp tục khi bỏ vô nồi sản xuất món ăn.Tuy nhiên, nếu khách hàng dùng kem cheese với kem chua để phủ lên bánh mì tròn, thì cần yếu dùng phương pháp đông lạnh lẽo vì nhiệt độ lạnh sẽ làm cho hỏng kết cấu của kem.Kem phô mai

9. Trứng

Nghe có vẻ như lạ! Trứng trọn vẹn có thể bảo vệ đông được nhé. Chúng ta cần tách bóc trứng thoát ra khỏi vỏ, đánh nhẹ và bảo vệ trong hộp đựng thực phẩm, trước lúc cho vào tủ đông, thậm chí bạn có thể tách và đổ trứng tiến công vào khay đá rồi bảo quản đông để đưa ra sử dụng từ từ.
Lưu ý:Không yêu cầu đánh trứng lên bọt rất nhiều trước khi bảo quản.Khi bạn bảo quản lòng trắng đông lạnh riêng, thì chúng có thể không tấn công lên bọt y như trứng tươi.
Trứng

10. Gừng

Gừng nếu bảo vệ trong phòng mát tủ rét mướt lâu ngày vẫn dễ bị ẩm mốc. Để hạn chế điều đó, bạn có thể cất ơt phòng đông tủ lạnh. Bạn chỉ cần rửa sạch, gọt vỏ, để nguyên củ hoặc thái theo từng lát gừng, nhằm thật ráo nước với đem cho vào ngăn đông tủ lạnh cùng để cần sử dụng dần.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Tuổi Dậy Thì, “Núi Đôi” Phát Triển Thế Nào? ? Tại Sao Ngực Không Phát Triển Ở Tuổi Dậy Thì

Gừng

11. Nho

Nho đông lạnh, ăn uống rất ngon và làm sinh tố cũng tương đối tuyệt. Bạn nên rửa sạch, nhằm ráo nước trả toàn, rồi mới cho vào túi kín đáo khí trước khi đặt vào tủ lạnh.Nho

12. Các loại thảo mộc

Bạn trả toàn rất có thể lưu trữ các loại thảo mộc như rau hương thơm tây vào ngăn đông. Trước tiên, bạn hãy rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ tuổi và đặt vào khay làm cho đá, cho ít nước hoặc dầu ô liu vào. Tiếp đó, triển khai đông lạnh, sau khoản thời gian thấy chúng bị đông lại, bạn lôi ra những viên đó bỏ vô túi đông và bảo vệ trong chống đá lại.Cách bảo vệ thảo mộc như vậy này sẽ rất tiện lợi, khi cần nấu các món hầm hay súp, bạn chỉ cần lấy từng viên đá cùng thả vào trong nồi là đã hoàn toàn có thể hòa quyện được mùi vị của thảo mộc rồi.Thảo mộc

13. Trái cây chúng ta quýt

Những trái cây họ quýt muốn bảo vệ đông lạnh, bạn cũng có thể để nguyên vỏ, thái lát rồi bỏ vô hộp kín hoặc túi đông lạnh.Ngoài ra, bạn có thể vắt thành nước, bỏ vô khay đá rồi tiến hành ướp đông lạnh sẽ rất thuận tiện nếu bạn có nhu cầu pha thêm chút vị chua thanh non vào đồ uống của mình.Quả chúng ta quýt

14. Sữa

Nếu sữa của chúng ta sắp mang đến ngày hết hạn,bạn hãy mang lại vòa hộp hoặc khay làm cho đá để làm đông với sử dụng. Mặt phẳng sữa có thể sần sùi, vày vậy cực tốt bạn yêu cầu dùng nó nhằm nấu ăn uống và chế biến những món nướng, rộng là uống sữa đông lạnh.Sữa

15. Những loại trái hạt

Lưu trữ các loại hạt trong tủ đông giúp giữ cho lượng dầu thoải mái và tự nhiên của chúng không trở nên hỏng. Hãy quấn chúng vào túi hoa màu hoặc đựng trong vỏ hộp nhựa. Lúc chế biến, chúng ta chỉ việc kéo ra sử dụng.Hạt ngũ cốc

16. Gạo

Gạo hoàn toàn có thể được tàng trữ trong ngăn đá, đặc biệt là loại gạo nấu ăn nở lâu. Khi bảo quản, bạn nên cho vào hộp gồm lót giấy và nhớ đậy kín khi đặt vào ngăn đông nhé.Gạo

17. Sốt cà chua

Để bảo quản sốt cà chua trong phòng đông, chúng ta nên đặt chúng nó vào khay đá, để đông lại, rồi lấy chúng ra bỏ vô túi thực phẩm. Khi cần dùng để làm chế biến, bạn chỉ việc thả vài ba viên đá vào nồi là tất cả ngay hương vị của sốt cà chua trong món ăn rồi.Sốt cà chua

18. Bắp (Ngô)

Đối với rất nhiều trái bắp vừa mới được luộc xong, chúng ta có thể tách phân tử khỏi cùi, bỏ vào hộp kín và cho vào ngăn đông. Khi cần dùng làm nấu súp hay làm cho món bắp xào thơm ngon, bạn chỉ cần lấy ra, bỏ vào trong lò vi sóng khoảng chừng 1 phút là rất có thể đem đi bào chế rồi.Bắp

19. Khoai tây

Đối cùng với khoai tây đang luộc, bạn có thể để nguội và cất vào ngăn đông để bảo quản. Đặc biệt hơn, nếu bạn có nhu cầu thưởng thức món khoai tây rán nóng giòn chỉ trong 10 phút, bạn có thể chuẩn bị trước bằng phương pháp chiên sơ khoai tây, nhằm thật nguội với thật ráo dầu rồi cất vào túi kín đáo rồi cấp đông. Lúc cần, bạn lôi ra và chiên sơ trong dầu nóng khoảng 5 phút là rất có thể thưởng thức được ngay.Khoai tây

20. Coffe thừa

Khi không sử dụng hết lượng cafe trong ly, bạn cũng có thể để nguội, bỏ vô khay làm đá nhằm để đông lại. Lần tới khi bạn dùng một ly sữa tươi, chỉ việc thả vài viên cà phê đông đá vào là bạn đã sở hữu ngay coffe sữa cho buổi sáng sớm tỉnh táo bị cắn rồi.

Xem thêm: Cách Để Giữ Bình Tĩnh Khi Bực Mình Nên Làm Gì, 9 Lời Khuyên Hữu Ích Kiềm Chế Bực Tức

Cà phê
Những để ý khi bảo quản thực phẩm đông lạnh:Cân kể thực phẩm gồm thể bảo quản đông lạnh, để đảm bảo chất dinh dưỡng không làm biến mất trong thời gian bảo quản.Điều chỉnh ánh nắng mặt trời ngăn đá phù hợp: thông dụng là - 18 độ C, hoặc - 19 độ CTrước khi bảo quản trong phòng đông, bắt buộc sơ chế thật sạch sẽ thực phẩm, để ráo hoặc nguội, bỏ vào hộp (hoặc túi thực phẩm) kín.Rã đông thực phẩm đúng cách trước khi thực hiện chế biến.
Thật thú vị lúc biết được thêm những loại thực phẩm bao gồm thể bảo quản ở phòng đông tủ lạnh yêu cầu không nào. Hy vọng rằng những tin tức vừa rồi sẽ giúp đỡ ích cho chính mình và gia đình. Chúc các bạn thật các sức khỏe!