Xử lý thịt bò khô bị mốc

     

Khô trườn là trong những món nạp năng lượng vặt rất rất được yêu thích bởi vị đậm đà, cay nhẹ cùng vị ngọt thoải mái và tự nhiên của thịt, ăn dai dai. Tuy vậy bạn vẫn biết cách bảo vệ khô bò đúng chuẩn chưa? Với chuyên mục Mẹo vào bếp, Điện đồ vật XANH sẽ lưu ý các cách bảo vệ khô bò dùng thọ và cách xử lý thịt bò khô khi bị mốc cho chính mình nhé!

1 Khô bò để được bao lâu?

Khô trườn là các loại khô được gia công từ thịt trườn tươi được tẩm liệm một ít gia vị (muối, sả ớt,...), tiếp đến đem thịt trườn đi phơi khô bên dưới nắng gắt hoặc đi sấy khô khô, cho tới khi làm thịt săn, khô lại là có thể mang đi thưởng thức.Với những loại khô bò tự làm tận nơi và để ở nơi loáng mát, theo nhiệt độ phòng thì thời gian sử dụng từ 2 - 3 tuần. Còn với các loại khô bò được đóng gói kĩ càng vào túi zip hoặc hũ đựng thì sẽ giữ lại được được từ 4 - 5 tháng, còn khi sản phẩm được mở gói thì bạn nên tranh thủ sử dụng hết trong vòng 1 mon đổ xuống nha.Tuy nhiên khi mua các loại đóng gói sẵn bạn hãy coi kĩ hạn sử dụng và lựa chọn các thương hiệu uy tín, vỏ hộp rõ ràng để đảm bảo an toàn chất lượng khô nhé.

Bạn đang xem: Xử lý thịt bò khô bị mốc

Khô bò để được bao lâu?

2 Cách bảo quản bò thô được lâu

Lấy lượng vùa dùng dùng, để khu vực thoáng mátKhi dùng thịt bò khô, bạn nên làm lấy một lượng vừa đủ dùng và nhớ quấn kĩ lại túi đựng. Vày lúc này, phần khô bò được lấy ra đã xúc tiếp với ko khí bên ngoài, nên nếu không dùng hết mà cho lại vào túi đang làm tác động đến những bên trong túi, dễ dàng dẫn đến việc khô bò bị ẩm mốc hoặc cấp tốc hết hạn.Ngoài ra, bạn hãy để bò khô ở phần đa nơi nhoáng mát, kị trực tiếp tia nắng mặt trời, hoặc khu vực có nhiệt độ ẩm, thấp, bảo đảm an toàn kéo nhiều năm hạn thực hiện của thô bò từ là 1 - 2 tháng.Lấy lượng vùa dùng dùng, để chỗ thoáng mátSử dụng lắp thêm hút chân khôngĐối với những nhiều loại khô bò được gia công sẵn, quanh đó việc để ý kĩ nghỉ ngơi bao bì, nhãn hiệu, hạn sử dụng, chúng ta cũng hãy ưu tiên chọn những loại đã được hút chân không nha. Thường thì những loại này sẽ lưu lại được mùi hương thơm, hương vị, không trở nên phai mùi, tinh giảm việc thịt thô tiếp xúc với ko khí, khiến ẩm, ướt, ảnh hưởng đến chất lượng.Bên cạnh đó, nếu khách hàng không yên tâm với các thành phầm làm sẵn thì bạn cũng có thể tự tay làm cho khô trườn và mua thêm vật dụng hút chân không nhằm tự gói gọn khô bò, bảo đảm an toàn chất lượng với vệ sinh. Không hồ hết vậy, thứ hút chân không hề được thực hiện cho bảo quản các nguyên vật liệu khác, cực kỳ tiện lợi.Sử dụng thiết bị hút chân khôngSử dụng gói hút ẩmNếu như sử dụng máy hút chân không thôi bệnh vẫn chưa khiến bạn an tâm, thì chúng ta cũng có thể sử dụng thêm với gói hút độ ẩm nha. Gói hút độ ẩm có mục đích hút ẩm, làm cho khô và ngăn nước thâm nhập vào thực phẩm, dựa vào vậy mà mặc dù cho túi khô trườn đã được khui ra thì thịt thô bên luôn luôn được khô ráo, không biến thành ẩm, giảm bớt thịt bị độ ẩm mốc.Bạn chỉ việc cho gói hút ẩm vào túi rồi cần sử dụng máy hút chân không để bọc kín lại, hoặc chúng ta cũng có thể cho gói hút độ ẩm vào hộp, túi, đậy kín là được nhé.

Xem thêm: Ăn Chuối Sứ Có Tác Dụng Gì ? Chuối Sứ Làm Gì Ngon Những Tác Dụng Tuyệt Vời Mà Chuối Sứ Đem Lại

Sử dụng gói hút ẩmBảo quản trong chống mát tủ lạnhPhần lớn các nguyên liệu, thực phẩm số đông được bảo quản lâu dài thêm hơn nữa ở hầu như nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất là trong môi trường xung quanh nhiệt độ của tủ lạnh.Vậy nên, để lưu lại khô bò được thơm ngon, không biến thành ẩm mốc, chúng ta bọc một tờ giấy báo mặt ngoài, rồi bọc thêm một tờ túi ni lông, cột chặt lại, rồi bỏ vào ngăn non tủ giá buốt với nhiệt độ là 3 độ C.Bạn cũng hoàn toàn có thể cho khô bò vào hộp, đậy kín đáo để tránh đến mùi khô lây lan sang các thực phẩm khác. Ngoài ra, nếu bạn oder khô ở số lượng lớn, thì hãy chia bé dại từng phần ra, giảm bớt việc rước ra, lấy vào cơ mà không cần sử dụng hết, khô trườn dễ bị hỏng.Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnhBảo cai quản trong phòng đá tủ lạnhNếu chưa dùng khô bò ngay, thì cầm cố vì bảo quản trong chống mát tủ lạnh, bạn có thể cho thô lên ngăn đá. Tuy nhiên, khi bảo vệ trong phòng đá tủ lạnh, các bạn hãy quấn thêm 2 - 3 lớp giấy báo rồi new bọc lớp nilon mặt ngoài, bởi vậy khô bò sẽ không trở nên đông cứng.Ngoài ra, sau khi đặt lên trên ngăn đá tự 2 - 3 tuần, các bạn hãy lấy khô bò ra và đưa theo phơi nắng và nóng lại, bởi thế thịt bò khô vừa duy trì được lâu nhưng mùi vị của món ăn uống vẫn không bị thay đổi.Bảo quản ngại trong ngăn đá tủ lạnh

3 Cách bảo vệ khô bò 1 nắng

Như đúng với tên thường gọi "khô bò 1 nắng", các loại này thường đã chỉ phơi với một lần nắng nên thịt vẫn còn đấy giữ được chút độ mềm, độ ẩm chứ ẩm ướt như những loại phơi các nắng, hoặc sấy khô ráo.Chính do điều đó, mà lại thời hạn thực hiện khô bò 1 nắng nóng sẽ ngắn lại hơn nữa và bạn cũng phải bảo quản kĩ hơn. đề nghị cho khô bò vào túi, vỏ hộp đậy kín đáo hoặc bạn cũng có thể quấn thêm một tờ giấy báo bên ngoài rồi cho vào túi nilong.Sau đó mang đến khô trườn vào phòng đông tủ lạnh giỏi tủ đông, và để được tầm 5 - 6 tháng, lúc dùng chỉ cần lấy ra rã đông, rồi mang theo áp chảo, nướng tùy ý nhé. Còn giả dụ thịt khô bò đang để ở ngăn đá mà lại mang xuống phòng mát tủ lạnh lẽo thì giữ được khoảng 3 ngày (do ánh sáng lạnh bị cầm đổi).Một điều cần xem xét nữa, là cùng với khô bò 1 nắng và nóng mà để tại nhiệt độ phòng, hoặc mang theo xa thì bạn nên làm để thịt bò ở không tính tầm 12 tiếng, đảm bảo an toàn khô không xẩy ra nhanh hỏng.

Xem thêm: Soạn Văn 8 Trái Đất Năm 2000 Lớp 8, Soạn Bài Thông Tin Về Ngày Trái Đất Năm 2000

Cách bảo vệ khô bò 1 nắng

4 bí quyết xử lý thịt trườn khô bị mốc

Khi kiểm tra thấy thịt bò khô lộ diện mùi lạ, giận dữ hoặc trên mặt phẳng của thịt lộ diện các mảng tất cả màu xám, blue color nhạt, nhìn kĩ vẫn thấy tất cả lớp lông nhẹ hoặc bụi. Đây chính là các vết hiệu cho biết thêm khô bò của doanh nghiệp bị mốc đấy nhé.Để xử lý trường đúng theo này, các bạn hãy cắt cho chỗ bị mốc ra, bóc riêng số đông miếng trườn khô có hiện tượng mốc ra bịch riêng, né để tầm thường sẽ dễ lây lan sang những miếng giết khác.Tuy nhiên, Điện trang bị XANH khuyên bạn rằng, nếu đang thấy khô trườn bị mốc thì các bạn hãy bỏ ngay, vì dù rằng đã cắt cho phần mốc, nhưng vẫn rất khó khăn để bảo đảm an toàn là phần còn lại đã biết thành thấm chất độc chưa. Vậy nên rất tốt là đừng liên tục ăn để bảo đảm sức khỏe khoắn cho gia đình bạn nhé.Cách xử lý thịt bò khô bị mốc
Trên đó là tổng vừa lòng 5 cách bảo vệ khô bò dùng thọ và bí quyết xử lý thịt bò khô bị mốc. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp đỡ bạn bảo quản thịt khô bò xuất sắc hơn. Hẹn chạm mặt lại ở chuyên mục Mẹo vào nhà bếp của Điện máy XANH nhé!